Kênh thông tin hỏi đáp

Bóc mẽ những tác dụng được tâng bốc quá đà của giấm táo

March 7, 2017 2:15 am

Được xem là một ‘thần dược’ cho sức khỏe và sắc đẹp thế nhưng một số công dụng của giấm táo thật sự đang được tâng bốc một cách quá đáng.

Bạn có biết rằng đã có bao nhiêu lợi ích của giấm táo đối với sức khỏe đã được khoa học kiểm nghiệm và chứng minh hay không? Liệu giấm táo với giấm trắng có cùng những công dụng tương tự? Bên cạnh nhưng lợi ích thật sự, dưới đây là một số công dụng ‘kì diệu’ của giấm táo đang bị mọi người ca tụng vượt quá cả tác dụng thật sự của nó.
Giấm táo không giúp tan mỡ

Không chỉ có giấm táo, mà trong giấm nói chung có thành phần chính là acid acetic, có khả năng thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể và giúp bạn tiêu hao năng lượng. Tuy nhiên tác dụng của giấm trong việc giảm cân thực tế vô cùng nhỏ, thậm chí không hề có một kết quả đáng kể nào nếu như bạn không kết hợp với một kế hoạch giảm cân khác, chẳng hạn như ăn kiêng.

Giấm táo không có tác dụng thanh lọc cơ thể

Không giống như việc giảm cân, ít nhất giấm táo cũng có một chút cơ sở khoa học, còn dùng giấm táo như một cách để detox, thanh lọc cơ thể thì quả là một chuyện phi lí. Bản thân thận và gan đã có thể làm rất tốt việc đào thải độc tố trong cơ thể ra ngoài rồi. Nếu như bạn muốn việc giải độc hiệu quả hơn, cách tốt nhất là bạn nên tập cho mình thói quen sinh hoạt lành mạnh, hạn chế rượu bia, thuốc lá (kể cả hít khói thuốc lá)…

Giấm táo không chứa một chút dinh dưỡng nào cả

Xin đừng tin những gì bạn đọc được trên mạng, bảo rằng mỗi ngày chỉ cần uống một ngụm nhỏ giấm táo là bạn đã cung cấp cho cơ thể một lượng vitamin, khoáng chất, và các chất chống oxy hóa rất tốt cho cơ thể. Nói rõ hơn, giấm táo chỉ là một loại nước trái cây lên men mà thôi.

Bài viết liên quan