Kênh thông tin hỏi đáp

Bộ ảnh khiến bất cứ ai xem cũng nhớ về bố của mình

August 1, 2016 8:04 am

[ad_1]

Một người cha nghèo cầm trên tay tập vé số, một cậu bé gầy gò hồn nhiên nô đùa và một quả bóng nhỏ… tất cả đã tạo nên khoảnh khắc bình dị mà thật cảm động.

 Bộ ảnh khiến bất cứ ai xem cũng nhớ đến bố mình! - 1

Giờ nghỉ ngơi ngắn ngủi của hai cha con bán vé số mưu sinh

Những bức ảnh của tác giả Lê Nhật Vương Anh (sinh năm 1979, là giáo viên dạy Toán tại TP.HCM) ghi lại phút nghỉ chân của hai cha con bán vé số đang được cộng đồng mạng liên tục truyền tay nhau.

Trong ảnh, người cha nghèo ngồi nghỉ bên chiếc ghế đá ven đường, bên cạnh là cậu con trai nhỏ hồn nhiên nô đùa với trái bóng. Thi thoảng người cha khẽ cau mày nhìn vào những đồng tiền lẻ và tập vé số còn nguyên. Rồi gạt bỏ mọi nỗi lo, người cha nhổm dậy, cùng con chơi bóng.

Sau khi xem xong những hình ảnh này, nhiều người chia sẻ, khoảnh khắc giản dị này giúp họ nhớ về tuổi thơ bên người cha thân yêu.

Ngày nhỏ hay bị bố đánh vì nghịch dại nhưng rồi chính bố lại là người làm đồ chơi cho. Nhìn ảnh mà bao nhiêu cảm xúc ùa về”, một nick name bình luận.

 Bộ ảnh khiến bất cứ ai xem cũng nhớ đến bố mình! - 2

Cha và con chơi đùa bên nhau

Một nick name khác bày tỏ, dù không thể mua cho con những thứ đồ chơi đắt đỏ nhưng người cha vẫn khiến con vui vẻ, hạnh phúc theo cách của riêng mình.

Lê Nhật Vương Anh – chủ nhân chùm ảnh cho hay, những bức ảnh này được chụp tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp cách đây hai tuần. Trong lúc uống cà phê, thấy hai cha con bán vé số dừng xe, ngồi nghỉ ngơi, chơi đùa bên đường khiến anh muốn lưu giữ lại những khoảnh khắc này.

Với nhiều người đây là cảnh tượng rất bình thường, ở đâu cũng có nhưng với tôi, nó rất đặc biệt. Nó khiến tôi thấy chạnh lòng khi nhớ về người cha qua đời 4 năm trước và tiếc nuối khi nghĩ tới đứa con trai 6 tuổi ở nhà bởi tôi đã dành quá ít thời gian cho họ”, Vương Anh chia sẻ.

Lê Nhật Vương Anh là thầy giáo dạy Toán nhưng lại đặc biệt yêu thích chụp ảnh đời thường. Với anh, chỉ cần khiến mọi người cảm thấy vui khi ngắm nhìn các bức ảnh anh chụp và phát đi thông điệp yêu thương đã là niềm hạnh phúc lớn.

Với những khoảnh khắc chân thực và bình dị thế này, anh đã giúp đỡ được khá nhiều hoàn cảnh khó khăn bằng cách kêu gọi sự giúp đỡ.

 Bộ ảnh khiến bất cứ ai xem cũng nhớ đến bố mình! - 3

Quả bóng nhỏ là “người bạn” của cậu bé suốt dọc đường bán vé số cùng cha

 Bộ ảnh khiến bất cứ ai xem cũng nhớ đến bố mình! - 4

Ngoan ngoãn chơi một mình chờ cha kiểm tra tiền và vé số

 Bộ ảnh khiến bất cứ ai xem cũng nhớ đến bố mình! - 5

Hai cha con cùng chơi đùa

 Bộ ảnh khiến bất cứ ai xem cũng nhớ đến bố mình! - 6

Chuẩn bị rời đi, cậu bé cất gọn quả bóng vào trong túi

 Bộ ảnh khiến bất cứ ai xem cũng nhớ đến bố mình! - 7

Hình ảnh thân mật của con trai và cha

 Bộ ảnh khiến bất cứ ai xem cũng nhớ đến bố mình! - 8

Hai cha con tiếp tục lên xe mưu sinh.

[ad_2]

— Đăng bởi V —

Bài viết liên quan