Kênh thông tin hỏi đáp

Biểu hiện của rối loạn cương dương

November 12, 2015 2:01 am

Hạnh phúc của mỗi cặp vợ chồng chỉ viên mãn khi có đời sống tình dục hòa hợp và “kết trái ngọt” là những đứa con được chào đời khỏe mạnh, đáng yêu. Thế nhưng hiện nay, vấn đề này không còn đơn giản bởi số lượng nam giới bị mắc rối loạn cương dương ngày một nhiều. Đây chính là nguyên nhân dẫn tới rối loạn chức năng tình dục, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nhiều quý ông. Và để vấn đề này không trở thành thủ phạm âm thầm phá vỡ niềm hạnh phúc làm cha, làm mẹ của nhiều cặp vợ chồng, nam giới nên nhận biết sớm các biểu hiện của rối loạn cương dương để đi khám và điều trị kịp thời.

Biểu hiện của rối loạn cương dương

Biểu hiện của rối loạn cương dương

Theo các chuyên gia y tế, rối loạn cương dương là cụm từ được Hội Nam học thế giới dùng để thay thế cho các từ bất lực, liệt dương, thiểu năng sinh dục,… với những biểu hiện như sau:

  • Không có ham muốn tình dục nên dương vật không thể cương cứng để tiến hành giao hợp.
  • Có ham muốn tình dục nhưng dương vật không đủ độ cương cứng để đưa vào âm đạo để tiến hành giao hợp.
  • Dương vật cương cứng không đúng lúc. Khi định khi tiến hành cuộc giao hợp thì dương vật không cương cứng. Nhưng trong những hoàn cảnh tự nhiên, không có sự kích thích về tình dục thì dương vật lại có thể cương cứng.
  • Dương vật cương cứng trong thời gian rất ngắn. Cuộc giao hợp không được thực hiện một cách trọn vẹn.

Rối loạn cương dương tuy không gây những ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng nhưng nó ảnh hưởng đến cuộc sống tinh thần của nam giới và người bạn đời của họ. Sự chán nản, trầm cảm này sẽ là nguyên nhân dẫn đến các chứng bệnh về thần kinh, tâm thần. Và hơn hết, khi không thể giao hợp hoặc giao hợp không trọn vẹn thì khả năng thụ thai bị giảm sút, thậm chí là không thể thụ thai.

Với những biểu hiện như trên mà rối loạn cương dương gây ra, nam giới nên nhận biết xem mình có đang gặp phải vấn đề này không, từ đó có hướng xử lý kịp thời. Rối loạn cương dương điều trị càng sớm thì kết quả điều trị càng cao, hạn chế được mức độ ảnh hưởng của nó tới tâm lý, đời sống tình dục và khả năng sinh sản của bạn.

Một vấn đề nữa mà bạn cũng cần lưu ý là trước khi đi điều trị nên lựa chọn thật kỹ cơ sở y tế nơi mình sẽ đến. Điều này sẽ ảnh hưởng đến kết quả điều trị, thời gian cũng như chi phí mà bạn bỏ ra.

Bài viết liên quan