Kênh thông tin hỏi đáp

Biểu hiện của bệnh ung thư cổ tử cung

January 23, 2016 1:53 am

Hỏi: Gửi các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM, gần đây, sau mỗi lần quan hệ vợ chồng, tôi thường thấy ra một chút máu và càng ra nhiều hơn trong kỳ kinh. Qua tìm hiểu, tôi được biết triệu chứng của tôi giống như bị ung thư cổ tử cung?   Tôi đang lo sợ mình bị ung thư cổ tử cung. Xin các bác sĩ cho biết, biểu hiện của bệnh này? Có cách gì để phát hiện bệnh sớm không?

(Thanh Nga – Biên Hòa, Đồng Nai)

trieuchung-VVGH

Trả lời:

Ung thư cổ tử cung là loại ung thư phổ biến ở nữ giới. Ở giai đoạn sớm của bệnh thường không có triệu chứng.

Khi bệnh tiến triển có thể có triệu chứng gồm: Ra máu bất thường ở âm đạo, đặc biệt ra máu sau giao hợp, ra máu giữa kỳ kinh, ra nhiều máu trong kỳ kinh; chảy dịch âm đạo máu hồng hoặc hơi vàng, đôi khi có mùi hôi; bệnh nhân có thể mệt mỏi và các triệu chứng liên quan thiếu máu như hay gặp ở bệnh nhân có chảy máu kéo dài.

Ở giai đoạn muộn hơn thấy đau vùng xương chậu, đái máu, đại tiểu máu, đau vùng thắt lưng, phù chân…

ung-thu-co-tu-cung

Tại Việt Nam, hàng năm có khoảng trên 5.000 trường hợp mắc mới và trên 2.000 trường hợp tử vong do ung thư  cổ tử cung. Chính vì vậy, việc phát hiện sớm ung thư cổ tử cung để có thể điều trị kịp thời là việc làm vô cùng quan trọng.

Bạn có thể tới các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và làm các xét nghiệm phiến đồ cỏ tử cung định kỳ hàng năm và các xét nghiệm khác để phát hiện sớm loạn sản, ung thư cổ tử cung. Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm hơn đến sức khỏe của mình bằng cách khám phụ khoa và làm xét nghiệm ung thư cổ tử cung định kỳ.

Với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, kết hợp với các trang thiết bị y tế hiện đại, khi tới phòng khám đa khoa quốc tế HCM, các bác sĩ sẽ tư vấn và  đưa ra phương pháp điều trị phù hợp, rút ngắn thời gian điều trị nhất có thể.

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

Nếu bạn còn có thắc hay cần tư vấn về vấn đề này, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số 08.39257111 để được giải đáp.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.