Kênh thông tin hỏi đáp

Biết 4 sự thật này, bạn sẽ thôi ngần ngại với mì ăn liền

May 31, 2017 10:04 am

Bị bủa vây bởi không ít lầm tưởng nên mì ăn liền luôn là ngôi sao vướng đầy ‘thị phi’ trên bàn ăn. Thế nhưng, chỉ cần tháo gỡ 4 hiểu lầm nho nhỏ dưới đây, bạn sẽ thôi lo lắng nếu trót gắn bó với món ngon khó cưỡng lại này.

Hãy cùng xem những hình ảnh dưới đây và đừng quên kéo chuột rê sang bên trái để khám phá những sự thật về mì ăn liền nhé!

Màu vàng sậm của mì ăn liền đến từ đâu?

Màu vàng sậm có thể kích thích vị giác tốt hơn nên một số nhà sản xuất thường chủ động thêm chiết xuất từ nghệ tươi và gia vị để tạo màu cho sản phẩm. Việc mặc định màu vàng của mì ăn liền do dầu chiên đi chiên lại tạo ra là không chính xác.

Transfat nhiều hay ít?

Những nhà sản xuất mì ăn liền uy tín tại Việt Nam đã sớm xây dựng quy trình sản xuất với công nghệ hiện đại, theo dõi chặt chẽ chất lượng, các thông số nhiệt độ, chỉ tiêu hóa lý… của dầu sử dụng trong quá trình chiên theo tiêu chuẩn, từ đó kiểm soát transfat ở mức hầu như ZERO. Chẳng hạn, hàm lượng Transfat trong các sản phẩm của công ty Acecook chỉ dao động từ 0,01-0,04g/khẩu phần, tương đương công bố ‘zero trans’ theo quy định của FDA. (Theo quy định Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ – FDA, nếu sản phẩm có chứa dưới 0.5g Trans fat trên một khẩu phần ăn thì được phép công bố ‘zero trans’).

Có gì trong gói gia vị?

Thành phần trong gói gia vị của mì ăn liền là một hỗn hợp các loại gia vị (muối, đường, bột ngọt, tiêu, tỏi, ớt, hành, ngò, rau thơm…) nhằm tạo nên hương vị đặc trưng cho từng sản phẩm. Những thành phần và hàm lượng các nguyên liệu sử dụng trong gói gia vị này đều được các công ty sản xuất mì ăn liền, trong đó có Acecook Việt Nam, nghiên cứu phù hợp với từng loại sản phẩm, tuân thủ các quy định Việt Nam, có công bố đầy đủ thành phần trên bao bì và được Cục ATTP xác nhận phù hợp thông qua ‘Xác nhận công bố phù hợp quy định an tòan thực phẩm’.

Bên cạnh đó, bột ngọt là một trong những phụ gia thực phẩm đã được nghiên cứu sâu rộng và chuyên sâu nhất, bao gồm hàng trăm cuộc thí nghiệm toàn diện trên động vật và cả cơ thể người, được thực hiện bởi các viện nghiên cứu hàng đầu trên thế giới trong một thời gian dài, kết luận đã đưa ra là ‘bột ngọt đảm bảo an toàn sử dụng đối với mọi lứa tuổi’.

Bao bì có hại cho sức khỏe?

Ở các công ty sản xuất mì ăn liền uy tín, các nguyên liệu làm ly, tô, khay đều được mua từ các nhà cung cấp uy tín và đạt chứng nhận an toàn trong thực phẩm. Ngoài ra, tại Acecook Việt Nam luôn kiểm soát nghiêm ngặt các chỉ tiêu về hàm lượng các chất có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe và đảm bảo tuân thủ theo qui định Cộng đồng chung Châu Âu (Regulation EU No10/2011). Vì thế bạn cứ an tâm và tận hưởng cảm giác ‘thích thú’ khi ‘thưởng’ mì trong ly nhé!

Bài viết liên quan