Kênh thông tin hỏi đáp

Bi hài que thử thai cho kết quả sai

December 25, 2016 9:23 am

Que thử quá hạn tiêu dùng , chất lượng kém, hỏng là tác nhân dẫn đến kết quả dương tính giả.

Bi hài que thử cho kết quả sai

Con yêu về với tổ ấm thân thương của những cặp vợ chồng là ước mơ của nhiều mẹ. thành ra khi thấy dấu hiệu “hai vạch” ở que thử, nhiều cặp đôi mừng húm lên, loan báo khắp nơi và để lại các chuyện “dở khóc dở cười”. Giờ đã có bé Chíp hai tuổi rồi nhưng chị Hà Anh (Hà Nội) vẫn bực mình lúc nhớ lại chuyện “trúng thưởng” giả giải pháp đây 3 năm. Chị nhắc : “những mẹ ạ, cách đây 3 năm, em đã có lần khóc dở, mếu dở vì que thử cho kết quả dương tính giả rồi ấy . Chả là vừa lấy nhau thì hai vợ chồng quyết định “kế hoạch” nhằm mục đích là tranh thủ thời kì cặp vợ chồng còn son rỗi quấn quít. Thế nên đến khi “thả” đến 6 tháng mà vẫn chưa có gì bọn em lo âu lắm. Lần đó em chậm “khăn quàng đỏ” đến 7 ngày nhưng mà thấy buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt, người uể oải, buồn ngủ, ngực hơi căng và đau, bụng thì chướng nên em quyết định mua que về thử. Một khi sau thì thấy lên hai vạch, một vạch dưới mờ tịn tịt, hai vợ chồng sướng rơn lên. Ông chồng em gọi điện loan báo khắp 2 cặp vợ chồng là vợ con mang bầu rồi”.

“Mẹ chồng với mẹ đẻ em tức khắc dặn dò đi đứng, ăn uống tỷ mỉ . Nghe lời những mẹ, đi đâu em cũng rén , nhẹ nhàng , ăn uống thì tránh tiệt các món khoái khẩu như sushi, trứng chần… vì mọi người bảo rằng không tốt cho sức khỏe của bà mẹ nhi đồng . đấy thế mà một tuần sau kinh nguyệt vẫn ập vào một vài mẹ ạ. Khốn khổ cho em vì cứ tưởng sẩy thai cơ. Hóa ra là do Bị rối loạn nội tiết nên em mới bị chậm những mẹ ạ. Mấy tuần sau đi đâu họ hàng cũng hỏi thế em bé thế nào rồi làm em cứ phải thanh mình với è tình mãi đấy các mẹ ạ. Lần sau thì cạch cái trò vừa thử 1 que đã vội loan báo”.

Cùng ở cùng hoàn cảnh với chị Hà Anh là chị Thu Phương (Phú Thọ). “Em vẫn nhớ hôm ấy là ngày tết dương lịch . Chồng em đưa em về nhà chơi thăm bà ngoại. lúc đó em không khỏe, mũi cứ sụt sà sụt sịt khó nên chồng em ké qua tiệm thuốc tây sắm thuốc. Tiện thế em đề cập chồng mua que thử để sáng mai dậy xem tình hình thế nào. Về nhà mẹ dặn không được uống thuốc gì khi bầu bí nên em đành đợi vào khi test xong mới tính tiếp. khi cầm cái que thử có 2 vạch, một đậm, một nhạt, em không thể biểu lộ xúc cảm của mình như thế nào nữa, chỉ là òa khóc nức nở mà thôi, mong con quá mà”.

“Thế nên đống thuốc kháng sinh vứt ấy còn em thì chiến đấu với bọn tỏi nướng, tỏi sống, nước muối súc mồm , mật ong ngâm quất…. tới gần 1 tuần mới hết khỏi ốm. Nghĩ lại đến nay vẫn sợ chiếc mùi tỏi với mùi mật ong thế. ấy thế mà đi siêu âm con yêu chả thấy đâu mà “hành kinh” 2 ngày sau lại mò đến những chị ạ. Chẳng biết nói thế nào nữa nhưng cảm giác thất vọng cứ ám lấy em mãi. May mà sau lần mừng hụt đấy , em lại mang bầu bé Nho. Rút kinh nghiệm lần này em đợi vào lúc thử máu rồi siêu âm xong mới dám mừng một vài mẹ ạ, chứ cứ đợi mong vào mỗi que thử em sợ giống lần trước lắm”.

phương pháp thử thai chuẩn xác

Theo một vài chuyên gia , que thử quá hạn tiêu dùng , chất lượng kém, hỏng là một trong một số lý do dẫn đến kết quả dương tính giả. không những vậy nếu đang trong trình tự tiêu dùng những loại thuốc chứa paracetamol, thuốc lợi tiểu, thuốc an thần, kháng co giật, thuốc chứa HCG tương trợ sinh sản… thì lúc sử dụng que thử sẽ cho kết quả không chuẩn xác . bên cạnh ấy đối với những chị em bị viêm nhiễm vùng kín, đường sinh dục, thương tổn đường tiết niệu… hoặc trong nước giải có lẫn máu, mủ, chất cặn bẩn trong cốc, que thử có khả năng xuất hiện kết quả dương tính giả là 2 vạch đỏ nhưng thực tại là không có thai.

vì thế nên để tránh trường hợp nói trên phụ nữ cần coi xét kỹ que thử và đọc chu đáo chỉ dẫn trước khi tiêu dùng . giải pháp dùng que thử đúng cách thức như sau:

– Bước 1: Lấy nước đái tới trong cốc.

– Bước 2 : Xé bao nhôm đựng que thử thai.

– Bước 3: Cầm que thử thai trên tay theo hướng mũi tên chỉ xuống

– Bước 4: Cắm que thử thai vào cốc đựng nước giải sao cho mặt nước tiểu không ngập quá mũi tên.

– Bước 5: Chờ 5 phút bắt đầu đọc kết quả

Sau 5 phút, lằn vạch ngang màu hồng sẽ hiện ra trên que thử thai báo hiệu cuộc thí nghiệm đã hoàn tất . giả dụ vạch hồng thứ 2 hiện ra dưới vạch hồng trước hết , đó chính là kết quả phái đẹp đã có thai. nếu vẫn còn câu hỏi về kết quả thử thai của mình, phái đẹp nên đợi 4 – 6 ngày nữa để thử lại và sử dụng nhiều que thử của những hãng khác nhau. kế bên đó xét nghiệm nước đái sau 6 tuần tinh trùng gặp trứng sẽ cho kết quả đáng tin cậy. tuy vậy xét nghiệm máu cũng là bí quyết Bạn đọc có thể phát hiện nội tiết tố HCG trong máu từ rất sớm, chỉ khoảng hai tuần sau lúc trứng gặp tinh trùng . Chúc một số mẹ có kết quả thử thai chính xác .

Bài viết liên quan