Kênh thông tin hỏi đáp

Bị bệnh này chỉ cần dùng vỏ chanh không cần thuốc

March 7, 2017 8:02 am

Một số bệnh thông thường bạn không cần sử dụng thuốc cũng có thể chữa khỏi.

Chanh là loại quả đa dụng, không những dùng để giải nhiệt, phòng muỗi đốt mà còn ứng dụng nhiều trong những bài thuốc. Chanh chứa một số axít hữu cơ như axít chanh, axít táo, một số loại vitamin C, B1, B2, PP, đường, canxi, phốtpho, sắt và một loại tinh dầu hương chanh nằm ở vỏ quả.

Các thành phần có trong chanh ngoài cung cấp dưỡng chất ra còn làm dạ dày tiết dịch để phân giải prôtít, tăng nhu động dạ dày và ruột, giúp hấp thụ tiêu hoá tốt hơn. Nước ép quả chanh sát trùng rất tốt, ức chế sự co bóp của tử cung, có thể làm hạ mỡ trong máu.

Axít chanh tác dụng với các ion canxi sẽ làm giảm lượng canxi trong nước tiểu, có thể dùng trị bệnh sỏi đường tiết liệu. Chất glucoxít trong vỏ chanh, vỏ bưởi còn có tác dụng chống viêm, điều tiết thần kinh não. Ngoài ra, vỏ chanh cũng có tác dụng chữa bệnh vô cùng hiệu quả

Cải thiện sức khỏe của xương

Để xương mạnh mẽ và khỏe mạnh cần một lượng canxi, và chanh vỏ lại có nhiều canxi và vitamin C. Tiêu thụ vỏ chanh được chứng minh là hữu ích trong việc ngăn ngừa các rối loạn khác nhau như loãng xương, viêm khớp dạng thấp, gãy trong xương, viêm đa khớp và viêm xương khớp.

Tăng cường miễn dịch và tiêu hóa mạnh hơn
Điểm mấu chốt của việc duy trì một cơ thể khỏe mạnh và bảo vệ chính mình khỏi bị nhiễm trùng và các bệnh là phát triển một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ. Vỏ chanh chắc chắn có thể giúp bạn làm điều đó. Vỏ chanh có thể chống lại nhiễm trùng, điều trị cảm lạnh, cúm, đau họng, và nhiễm trùng có tính chất tương tự. Không chỉ vậy, tiêu thụ vỏ chanh cũng rất hữu ích để thúc đẩy một hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh vì nó bao gồm chất xơ thúc đẩy ruột khỏe mạnh.

Tốt cho sức khỏe răng miệng và vệ sinh

Thiếu vitamin C sẽ dẫn đến các vấn đề răng miệng, chảy máu nướu răng và viêm nướu… Vỏ chanh giàu axit citric nên có thể ngăn chặn răng và nướu vấn đề liên quan. Đó là lý do tại sao, thay vì ném vỏ chanh đi, bạn nên ăn nó.

Thừa cân

Vỏ chanh bao gồm một thành phần được gọi là pectin, giúp giảm cân. Pectin thực sự có tác dụng giảm hấp thụ quá nhiều đường, do đó, giúp duy trì cân nặng của bạn.

Nồng độ cholesterol trong cơ thể cao

Tiêu thụ của vỏ chanh giúp giảm mức cholesterol trong cơ thể, thúc đẩy sức khỏe tim mạch tốt hơn. Kali trong vỏ chanh thực sự giúp trong việc duy trì huyết áp. Polyphenol flavonoid làm giảm cholesterol LDL (cholesterol xấu). Các vitamin C và vitamin P cũng giúp đỡ trong thanh toán bù trừ các mạch máu, từ đó sẽ ngăn chặn hoặc giảm thiểu những rủi ro phát triển các bệnh như huyết áp cao, bệnh tim và bệnh tiểu đường.

Bài viết liên quan