Kênh thông tin hỏi đáp

Bệnh viêm đường tiết niệu mãn tính

April 29, 2017 2:14 am

Bệnh viêm đường tiết niệu mãn tính

Bệnh viêm đường tiết niệu mãn tính là sự chuyển giao khi mắc giai đoạn cấp tính nhưng chưa được phát hiện và chữa trị kịp thời. Bệnh rất dễ tái phát và càng ở những lần tái nhiễm sau mức độ viêm nhiễm càng gia tăng, phương pháp chữa trị càng phức tạp. Nhiều trường hợp do chủ quan không khám chữa bệnh ngay khi có triệu chứng bất thường khiến vi khuẩn lây lan và tổn thương lan đến thận, làm suy giảm chức năng thận.

1.Nguyên nhân viêm đường tiết niệu mạn tính

 Theo bác sĩ chuyên khoa Nam học Hà Văn Hương thuộc Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, viêm đường tiết niệu là căn bệnh nhiễm trùng phổ biến và xuất hiện ở mọi độ tuổi. Trong đó tỷ lệ phụ nữ bị bệnh cao gấp 5 lần nam giới. Tác nhân gây bệnh phổ biến nhất vẫn là do vi khuẩn E.coli. Một số loại vi khuẩn gây bệnh khác ít gặp hơn đó là nấm, liên cầu khuẩn,…

Những người vệ sinh cơ quan sinh dục không tốt, quan hệ tình dục không an toàn, niệu đạo hẹp, thường xuyên nhịn tiểu hoặc những người có cơ địa nóng, người mắc chứng sỏi thận có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn so với những người bình thường. Bệnh viêm đường tiết niệu cấp tính khi không được điều trị sẽ dẫn đến viêm đường tiết niệu mạn tính.

2.Triệu chứng viêm đường tiết niệu mạn tính

– Người bệnh thường xuyên đi tiểu hoặc muốn tiểu

-Lượng nước tiểu mỗi lần rất ít, tiểu buốt, tiểu rắt, nước tiểu chuyển màu, đau ở bụng dưới.

-Khi viêm nhiễm lan lên thận, người bệnh có cảm giác đau một bên thắt lưng, sốt và rét run, buồn nôn và nôn.

3.Điều trị bệnh viêm đường tiết niệu mạn tính

Sau khi khám, kiểm tra cụ thể bác sĩ sẽ đưa ra cho người bệnh phác đồ điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.

-Điều trị bằng kháng sinh: Đây là phương pháp điều trị phổ biến. Người bệnh cần dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc.

-Ngoài điều trị bằng Tây Y, bệnh viêm đường tiết niệu mãn tính còn có thể điều trị bằng Đông Y kết hợp để mang lại hiệu quả điều trị cao nhất.

Ngoài việc dùng thuốc, bệnh nhân cũng nên kết hợp giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ, quan hệ tình dục an toàn để bệnh không tiến triển nặng hơn và tránh tái phát. Mọi thắc mắc về bệnh viêm đường tiết niệu mãn tính để có thể hiểu rõ bạn có thể liên hệ với Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM qua tổng đài tư vấn trực tuyến để được các chuyên gia giải đáp miễn phí.

Bài viết liên quan