Kênh thông tin hỏi đáp

Bệnh rận mu được điều trị như thế nào?

April 26, 2017 1:54 am

Bệnh rận mu được điều trị như thế nào?

Hỏi: Gửi các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế HCM. Tôi năm nay 30 tuổi. Trong vòng 6 tháng trở lại đây, ở vùng kín của tôi xuất hiện các nốt mẩn đỏ, chấm đỏ và gây ngứa ngáy rất khó chịu, nhất là về đêm. Trong người lúc nào cũng cảm thấy khó chịu, bứt rứt không yên. Đôi lúc tôi còn bị sốt, cơ thể mệt mỏi. Khi quan sát kỹ tôi phát hiện ra một loại rận bám vào âm đạo. Lên mạng tìm hiểu thông tin thì tôi được biết triệu chứng và cả loại rận tôi tìm thấy ở vùng kín được người ta gọi là bệnh rận mu. Xin các bác sĩ cho biết, có phải tôi đã mắc bệnh rận mu rồi không? Với tình trạng hiện nay của tôi không biết nên điều trị thế nào? Mong các bác sĩ cho tôi hướng và phương pháp điều trị. Tôi xin cảm ơn!

Hoàng Thơm (locphatmobile…@gmail. com)

Trả lời:

Hoàng Thơm thân mến,

Với những thông tin bạn chia sẻ trong thư thì các bác sĩ nghĩ rằng rất có thể bạn đang gặp phải bệnh rận mu sinh dục.

Đây là một căn bệnh nguy hiểm, nó gây ra nhiều rắc rối cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh. Bệnh thường lây truyền qua quan hệ tình dục (chủ yếu), tiếp xúc kề cận, đôi khi qua áo quần, giường chiếu, chăn màn… có nhiễm mầm bệnh. Lây nhiễm thường xảy ra nhiều nhất ở lứa tuổi 15 – 40 và ở những người có quan hệ tình dục thiếu an toàn.

Để điều trị căn bệnh này, trước tiên bạn cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và kiểm tra càng sớm càng tốt. Khi đã xác định chắc chắn về bệnh mà bạn đang gặp phải, bạn sẽ phải cạo sạch phần lông vùng kín, sau đó dùng các loại thuốc sát trùng đặc trị. Việc này phải làm đồng thời cho cả vợ và chồng. Trong quá trình điều trị phải tránh quan hệ tình dục. Khi mắc bệnh, bạn không nên tự điều trị, bởi vùng kín rất nhạy cảm, nếu không chữa đúng cách sẽ gây ra nhiều tác hại khôn lường.

Bên cạnh đó, chăn màn, quần áo cũng phải ngâm vào nước nóng, giặt sạch rồi phơi khô. Nhà cửa phải dọn dẹp sạch sẽ, phun thuốc diệt trùng.

Trong quá trình điều trị rận mu, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ kiểm tra xem có mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục kèm theo không. Vì có trường hợp  những người mắc bệnh này xảy ra cùng lúc, thông qua lây truyền qua đường tình dục. Nếu có mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, bạn sẽ được các bác sĩ đề nghị chữa trị nhằm bảo vệ sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng một cách tốt nhất.

Vì chưa khám bệnh và  làm xét nghiệm cho bạn do đó, các bác sĩ không thể đưa ra phương pháp điều trị cụ thể cho bạn khi mà chưa biết tình trạng bệnh của bạn như thế nào.

Để điều trị căn bệnh này, bạn có thể đến Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh (221, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1) để được các bác sĩ trình độ chuyên môn cao trực tiếp thăm khám, điều trị. Rất nhiều bệnh nhân khi mắc rận mu đã được các bác sĩ khám, tư vấn và chữa trị thành công bằng những phương pháp khoa học nhất.

Bài viết liên quan