Kênh thông tin hỏi đáp

Bệnh lậu xét nghiệm lâu không?

September 16, 2015 3:02 am

Bệnh lậu xét nghiệm lâu không?

Hỏi:

Gần đây tôi liên tục bị đi tiểu nhiểu, mỗi lần đi nước tiểu đều rất ít và có cảm giác đau buốt. Thỉnh thoảng vào buổi sáng lúc ngủ dậy lại nhận thấy dương vật chảy một ít mủ. Tôi đã gọi điện tới một Phòng khám tư trên TPHCM để mong được tư vấn về vấn đề này và được biết những dấu hiệu này có thể là bệnh lậu. Tuy nhiên để chắc chắn hơn , Phòng khám hướng dẫn tôi tới trực tiếp để làm xét nghiệm. Vậy xin hỏi bệnh lậu xét nghiệm lâu không? Công việc của tôi thật sự rất bận. Xin cảm ơn.

H.T( 22 tuổi, Mỹ Tho)

Bệnh lậu xét nghiệm lâu không?

Bệnh lậu xét nghiệm lâu không?

Trả lời:

Bạn thân mến,

Bệnh lậu lây truyền chủ yếu qua đường tình dục và có khả năng lây nhiễm cao. Biểu hiện của bệnh thường là tiểu buốt, tiểu rắt, cảm giác đau rát khi đi tiểu, nước tiểu đục, có thể lẫn máu, niệu đạo tiết mủ đặc vào sáng sớm, mủ có màu trắng đục hoặc vàng đục.

Vì vậy với những biểu hiện mà bạn đang có, rất có thể bạn đang bị bệnh lậu. Tuy nhiên đây chỉ là những dấu hiệu lâm sàng cho nên việc Phòng khám tư mà bạn gọi điện tới khuyên bạn nên đi làm xét nghiệm là điều đúng đắn.

Mẫu xét nghiệm sẽ được lấy từ cơ quan bị nhiễm như: niệu đạo sau đó gửi đến phòng xét nghiệm phân tích. Lậu xuất hiện ở niệu đạo có thể xét nghiệm bằng nước tiểu sau đó chuyển đến phòng xét nghiệm, tìm cầu khuẩn lậu. Sau khi có kết quả, bạn sẽ được chỉ định điều trị bằng phương pháp phù hợp.

Về vấn đề bệnh lậu xét nghiệm lâu không, điều này sẽ tùy thuộc vào vị trí nhiễm bệnh nhiều hay ít(miệng, hậu môn, cơ quan sinh dục) và điều kiện làm việc của mỗi cơ sở y tế. Nếu cơ sở y tế đó có đầy đủ vật chất, thiết bị y tế thì việc xét nghiệm sẽ được thực hiện nhanh chóng, người bệnh sớm lấy được kết quả.

Vì vậy, để chắc chắn hơn nữa, bạn hãy thu xếp thời gian và trực tiếp tới cơ sở y tế làm xét nghiệm.

Chúc bạn mạnh khỏe.

Bài viết liên quan