Kênh thông tin hỏi đáp

Bao tuổi thì cắt bao quy đầu là hợp lý nhất

September 19, 2015 7:39 am

Bao tuổi thì cắt bao quy đầu là hợp lý nhất

Các bậc phụ huynh vẫn luôn chủ quan cho rằng chỉ có người trưởng thành mới mắc phải các bệnh lý viêm nhiễm còn con trẻ thì không, đây là quan niệm hết sức sai lầm.Bởi lẽ, trẻ sơ sinh nam ngay khi được sinh ra đã có thể rơi vào tình trạng dài hoặc hẹp bao quy đầu.

Tuy rằng đây không phải là bệnh nhưng những bất thường này lại vô tình gây khó khăn trong việc vệ sinh cá nhân, là tác nhân làm tăng nguy cơ viêm nhiễm sinh dục.Cắt bao quy đầu cho bé là việc làm cần thiết nhưng chưa nhận được sự quan tâm đúng mức.

Bao tuổi thì cắt bao quy đầu là hợp lý nhất

Bao tuổi thì cắt bao quy đầu là hợp lý nhất

Dài, hẹp bao quy đầu rất dễ nhận biết. Các bậc phụ huynh chỉ cần chú ý một chút trong khi vệ sinh cho con là đã có thể nhận thấy rõ sự khác biệt. Nếu như những trẻ mắc hẹp bao quy đầu, lớp da bao quy đầu bên ngoài bó hẹp lấy phần quy đầu thì ở những trường hợp dài bao quy đầu, lớp da này lại che kín quy đầu. Cả 2 đối tượng đều có một điểm chung đó là bao quy đầu không thể tự lộn xuống mà buộc phải dùng tay kéo nhẹ, rất khó để vệ sinh cá nhân và gây trở ngại trong việc phát triển.

Như đã nói ở trên, trẻ sơ sinh có thể mắc dài, hẹp.Phương pháp khắc phục thông dụng nhất khi này là tiến hành lộn bao quy đầu nhẹ nhàng mỗi khi đi tắm cho trẻ. Hơn 50% trường hợp nong bao quy đầu không phát huy tác dụng thì khi trẻ bước vào độ tuổi từ 10 tuổi trở lên, các bậc phụ huynh nên đưa con đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa nói chung hoặc Phòng khám đa khoa quốc tế HCM nói riêng để tiến hành cắt bao quy đầu cho bé.

Cũng tương tự như bất kỳ thủ thuật nào khác, trước khi tiến hành bé sẽ được các bác sĩ khám lâm sàng, kiểm tra mức độ dài hẹp bao quy đầu ra sao, những viêm nhiễm kèm theo nếu có đang ở giai đoạn nào. Trường hợp trẻ mắc viêm nhiễm thì buộc phải điều trị khỏi viêm mới có thể chuyển sang cắt bao quy đầu. Với những trường hợp chỉ mắc dài, hẹp đơn thuần thì trẻ sẽ được chuyển tới phòng thủ thuật được vô trùng tuyệt đối, gây tê và bước vào quá trình làm thủ thuật.

Thời gian tiến hành chỉ trong vòng 15 cho tới 20 phút nên khá nhanh gọn.Sau thời gian nghỉ ngơi tại cơ sở y tế, bố mẹ có thể đưa trẻ về nhà ngay trong ngày.Việc vệ sinh, chăm sóc và chế độ dinh dưỡng sau thủ thuật khá đơn giản nên bạn chỉ cần chú ý ghi nhớ những tư vấn của bác sĩ chuyên khoa là được.

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM là một trong những địa chỉ cắt bao quy đầu nói riêng cũng như chăm sóc sức khỏe sinh sản nói chung có uy tín tại khu vực phía Nam. Phòng khám không chỉ có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại mà ngay cả đội ngũ y bác sĩ cũng là những chuyên gia có trình độ chuyên môn và tay nghề cao. Kèm theo đó, các thiết bị y tế tiên tiến được nhập khẩu từ Hàn Quốc, phòng thủ thuật được vô trùng tuyệt đối càng giúp cho chất lượng phương pháp cắt bao quy đầu mang tính hiệu quả cao.

Trẻ nhỏ mắc dài, hẹp bao quy đầu không được khám chữa kịp thời không chỉ ảnh hưởng đến kích thước và sự phát triển của dương vật mà còn là nguyên nhân gây nên các bệnh viêm nhiễm nam khoa như: Viêm niệu đạo, viêm bao quy đầu và nguy hiểm hơn là ung thư dương vật. Thời gian điều trị càng sớm những biến chứng xảy ra càng được giảm bớt.

Bài viết liên quan