Kênh thông tin hỏi đáp

Bà bầu với bệnh sùi mào gà

November 26, 2015 1:53 am

Có lẽ rất nhiều người biết bệnh sùi mào gà có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm cho cả nam và nữ. Đối với những bà bầu, bệnh sùi mào gà còn nguy hiểm hơn nữa. Vậy những nguy hiểm khi bà bầu mắc bệnh sùi mào gà phải đối mặt là gì?

>>cách chữa bệnh sùi mào gà

>>chữa bệnh sùi mào gà ở đâu

Bà bầu với bệnh sùi mào gà

Bà bầu với bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là một bệnh dễ lây truyền qua đường tình dục, do virus human papilloma gây nên. Những bà bầu không may bị mắc sùi mào gà mà không sớm được điều trị có thể gây nên những biến chứng hết sức nguy hiểm như: gây nguy hiểm cho thai phụ, có nguy cơ gây ung thư sinh dục, và đặc biệt có thể lây truyền cho trẻ…

Triệu chứng sùi mào gà ở thai phụ

Sùi mào gà ở thai phụ và phụ nữ không có gì quá khác biệt, vàrất khó phát hiện. Triệu chứng của bệnh thường là những sùi nhỏ, mềm, có màu hồng và gây ngứa… chúng dần phát triển cao lên, và có thể có đường kính khoảng 1-2 mm…

Nếu không được điều trị sớm chúng sẽ phát triển thành những lá gai có thể dài đến vài cm, và liên kết với nhau thành một mảng lớn. Trông giống như mào gà hay hoa súp lơ…

Nguy hại của sùi mào gà với bà bầu

Đối với thai phụ: Sùi mào gà có thể gây nên ung thư cổ tử cung, âm hộ, âm đạo…(những nơi sùi mào gà gây bệnh). Nó cũng có thể gây nên hiện tượng chảy máu, khi nốt sùi phát triển lớn và liên kết với nhau thành từng mảng nên khi bị va chạm dễ gây chảy máu. Khi sùi phát triển mạnh ở âm đạo mà chưa được điều trị, nó gây cản trở đường ra của thai nhi…

Đối với thai nhi: phụ nữ mang thai mắc sùi mào gà có thể gây lây nhiễm cho thai nhi. Khi trẻ được sinh ra nhiễm sùi mào gà, chúng có thể gây nên viêm nhiễm đường hô hấp, thậm chí nếu nặng có thể gây tử vong cho trẻ.

Điều trị sùi mào gà ở bà bầu

Để tránh những ảnh hưởng không tốt từ sùi mào gà. Phụ nữ không may bị mắc sùi mào gà khi đang mang thai nên đến ngay những cơ sở y tế để được tư vấn, khám, điều trị càng sớm càng tốt. Đa khoa quốc tế HCM là một trong những địa chỉ uy tín mà chị em mang thai có thể lựa chọn để khám và điều trị sùi mào gà.

Khi đến phòng khám, thai phụ sẽ được các bác sĩ trực tiếp tư vấn, khám, làm xét nghiệm cần thiết. Dựa trên kết quả đó, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị bằng laze, đốt điện…), hợp lý (hiệu quả nhất. Qua đó, có thể đảm bảo an cho thai phụ và tránh để gây nên những ảnh hưởng đến thai nhi.

Bệnh nhân đến với phòng khám đảm bảo sẽ được điều trị bệnh hiệu quả và triệt để. Nếu tuân thủ đúng phác đồ điều trị cũng như những chỉ dẫn của bác sĩ.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về bà bầu với bệnh sùi mào gà. Hi vọng rằng nó có thể giúp cho chị em nắm rõ hơn về căn bệnh nguy hiểm lây truyền qua đường tình dục này. Từ đó nữ giới sẽ có thể biết được cách phòng tránh sùi mào gà hiệu quả.

Nếu còn có gì thắc mắc, bạn có thể gọi đến đường dây nóng 028 392 57 222 hoặc 0124 386 6789 để được tư vấn, chỉ dẫn kịp thời.

>>Bệnh sùi mào gà nên ăn gì?

>>Phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả

Bài viết liên quan