Kênh thông tin hỏi đáp

Ánh sáng làm tăng ham muốn tình dục nam giới gấp 3 lần

September 21, 2016 8:44 am

Giáo sư Andrea Fagiolini, người tiến hành nghiên cứu với các đồng nghiệp tại Đại học Siena (Ý), cho biết: Sau khi điều trị tiếp xúc với ánh sáng, điểm thỏa mãn tình dục của nam giới trên 40 tuổi tăng hơn gấp 3 lần.

anhchup_fsbs
Một nghiên cứu mới vừa được công bố dù có quy mô nhỏ nhưng mở ra tia hy vọng mới cho nam giới tuổi trung niên thiếu ham muốn tình dục, theo Daily Mail ngày 19.9.
Theo nghiên cứu, nồng độ testosterone của nam giới tăng lên và giúp họ cảm thấy hài lòng về tình dục nhiều hơn sau khi thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng được sử dụng để điều trị trầm cảm theo mùa.
Nghiên cứu này được lấy cảm hứng từ nghiên cứu trước đây cho thấy nam giới có ham muốn tình dục biến động theo mùa, và giảm trong những tháng mùa đông do không có ánh sáng nhiều.

Giáo sư Andrea Fagiolini, người tiến hành nghiên cứu với các đồng nghiệp tại Đại học Siena (Ý), cho biết: “Sau khi điều trị tiếp xúc với ánh sáng, điểm thỏa mãn tình dục của nam giới trên 40 tuổi tăng hơn gấp 3 lần”.
Các nhà nghiên cứu cũng ghi nhận nồng độ testosterone gia tăng ở những nam giới được điều trị ánh sáng, tăng từ 2,1 nanogram trên mỗi ml lên 3,6 ng/ml sau hai tuần, trong khi các nhóm tiếp xúc với ánh sáng thấp cho thấy không có sự thay đổi đáng kể.

Ông Fagiolini cho biết liệu pháp ánh sáng có thể làm việc bằng cách ức chế tuyến yên ở não để tăng cường sản xuất testosterone, nhưng có thể có những tác dụng lên các nội tiết tố khác. Vì vậy, phương pháp này chưa được khuyến cáo sử dụng lâm sàng cho đến khi có nghiên cứu quy mô lớn.

Bài viết liên quan