Kênh thông tin hỏi đáp

8 mẹo hay giúp tránh tóc bị chẻ ngọn

December 18, 2016 2:32 pm

Sau đây là các mẹo hay khắc phục mái tóc khô, chẻ ngọn, giúp bạn có một mái tóc dài, mềm mại và óng mượt.

“Cái răng mẫu tóc là vóc con người”. Thật vậy, người chị em đẹp, duyên dáng nhờ mái tóc. Mái tóc khô, chẻ ngọn, dễ gãy không chỉ nói lên tình trạng sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Sau đây là các mẹo hay giúp bạn có một mái tóc dài, mềm mại và óng mượt. những loại tinh dầu (hóa học) thường khiến cho tóc dễ bị khô, không bóng mượt, thêm tới đó giá tiền hơi cao. Hãy nên dùng dầu thực vật, chỉ cần vài giọt cũng đủ cho mái tóc khỏe và bóng mượt, hãy thử sử dụng dầu dừa, dầu argan (bôi dầu argan lên tóc, trâm đều và ủ trong vòng 30 phút bạn sẽ có mái tóc hấp dẫn nhất có lẽ sẽ ).

Nên cắt phần chẻ ngọn ba tháng một lần

ví như mỗi ba tháng bạn chỉ cắt khoảng 0,5 cm, điều này không ảnh hưởng gì nhiều vào kiểu tóc của bạn mà còn khiến cho mái tóc được chắc khỏe.

Chọn dầu gội từ tự dưng

để có thể duy trì mái tóc đẹp, dầu gội đầu chiếm một phần hơi quan trọng. Dầu gội đầu có chứa chất sulfate thường làm cho tóc khô và dễ gãy tức khắc cả lúc được gội thật chu đáo . Khuyên nên chọn dầu gội đầu trùng hợp , không có chất sulfate.

tiêu dùng lược chải tóc hợp lý

Việc lựa chọn lược chải thích hợp là một việc hết sức cần phải có , nhằm tránh tóc chẻ ngọn. Không cần phải mua lược chải tóc chuyên nghiệp đắt tiền, chỉ cần bàn chải bằng gỗ hoặc bằng nhựa. đến mỗi tối trước khi đi ngủ, chải đầu một bí quyết cẩn thận trong khoảng gốc vào ngọn, có lẽ sẽ xoa thêm ít tinh dầu trùng hợp giúp dưỡng ẩm da đầu.

Máy sấy tóc, máy ép tóc

Máy sấy tóc, máy ép tóc có thể làm hỏng các sợi tóc, tóc phát triển thành mảnh và dễ bị gãy, chẻ ngọn, vì Vậy nên tránh được càng nhiều càng tốt.

Chế độ ăn hợp lý , tẩm bổ

đôi khi tóc bị chẻ ngọn có khả năng do thiếu vitamin, chất khoáng, protein, acid béo… lúc thân thể thiếu chất dinh dưỡng khiến tóc nuôi dưỡng kém, vì vậy trong khẩu phần ăn hằng ngày nên bổ sung đầy đủ một vài dưỡng chất sau: trái cây tươi, rau quả, các loại hạt (hạt hạnh nhân, hạt điều…), trái bơ, ngũ cốc, cá…

Uống nước đầy đủ

Tóc bị chẻ ngọn có lẽ sẽ do thiếu nước, mỗi ngày uống tối thiểu sáu cốc nước ( hai cốc lúc đói, hai cốc buổi sáng và hai cốc còn lại tới buổi tối, nên uống ngoài những bữa ăn).

Massage da đầu

Massage da đầu mỗi ngày giúp máu lưu thông tốt, giúp đồ ăn cho tóc được tốt, nên massage mỗi ngày càng lần.

Bài viết liên quan