Kênh thông tin hỏi đáp

5 thói quen xấu cần bỏ ngay thức thì của dân văn phòng

February 23, 2017 9:53 am

thầy thuốc Erik Miranda và Erik Miranda, công tác tại trọng tâm coi ngó sức khỏe Dignity Health-GoHealth (Mỹ), đề cập về 5 lề thói xấu gây hại cho sức khỏe mà dân văn phòng nên bỏ, theo Livestrong.

1.Dùng tay xúc tiếp với bề mặt nhiễm khuẩn

Một nghiên cứu năm 2012 cho biết vòi rửa tay, tay nắm cửa lò vi sóng và bàn phím là ba nơi trong văn phòng bao phủ hầu hết vi trùng . Do đó , hãy rửa tay tần số cao hoặc trước lúc tiêu dùng tay đưa lên mặt hoặc mắt, mồm .

2 .Căng thẳng

Stress không lạ gì với những viên chức văn phòng. Theo Viện quốc gia Sức khỏe thần kinh Mỹ, căng thẳng có lẽ sẽ ngăn chặn hệ miễn nhiễm , gây rối chức năng tiêu hóa thường nhật và có khả năng cản trở giấc ngủ. ví như bít tất tay trong tương lai sẽ gây ra một số trạng thái nguy hiểm hơn, chẳng hạn như bệnh tim, tiểu đường và trầm cảm…”Yoga, thiền và chánh niệm đều được chứng minh giúp giảm căng thẳng “, tấn sĩ Erik Miranda nhắc .

3.Ngày làm việc 12 giờ

các ngày này, một ngày làm việc 12 giờ không còn là chuyện thảng hoặc có. tuy thế , nhắc về mặt sức khỏe, đặc thù là sức khỏe trong khoảng thời gian dài , điều ấy chẳng phải tốt cho bạn. cố gắng làm việc chỉ 8 tiếng một ngày và nếu làm việc 12 giờ một ngày thì hãy nghỉ ngơi thường xuyên , kết hợp thư giãn để tránh gây hại cho sức khỏe.

4.Tư thế xấu

một số tư thế xấu phổ thông của dân văn phòng là vai gù và cột sống cong với cổ và đầu hướng về phía màn hình máy tính. phong thái ngồi kém thường dẫn tới đau lưng và cổ, theo tiến sĩ Erik Miranda. Đau cổ và lưng có lẽ sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hạnh phúc cũng như chừng độ năng lượng, theo một bài báo năm 2012 được ban bố trên tạp chí Phản hồi sinh vật học . Hãy lưu ý về phong thái và khoảng biện pháp vai khi ngồi máy tính, tấn sĩ Erik Miranda nhắc . đào tạo viên sức khỏe Jennifer Gibson cho biết : “khi đau cổ và lưng do tư thế ngồi, hãy tập phong độ chó úp mặt để có thể giúp tăng lưu lượng máu về não bộ và giảm đau cổ và lưng”.

5.Quá nhiều thời gian trước màn hình

Hầu hết những viên chức văn phòng không nhìn thấy đã ba hoặc bốn giờ trôi qua không bước ra khỏi bàn làm việc, tập huấn viên sức khỏe Jennifer Gibson nói . Kết quả là đôi mắt sẽ cảm thấy căng thẳng và khô, kèm cơn đau đầu. Đặt một màn hình chống chói trên máy tính để có thể giảm bớt một số tác động thụ động , tiến sĩ Erik Miranda gợi ý. Và hãy siêng bước ra khỏi màn hình hoặc cài giờ nói nhở bạn rời khỏi máy tính sau hai -3 giờ.

Bài viết liên quan