Kênh thông tin hỏi đáp

5 cách giải tỏa cơn giận hàn gắn tình cảm vợ chồng

September 29, 2016 8:48 am

Mình nên làm gì để sửa đổi đây? Làm thế nào để vợ chồng lại được hòa thuận, yêu thương như ngày nào?

Các cách sau đây sẽ một phần nào giải tỏa cho bạn những điều đó.

Tìm trở lại lý trí ngay sau trận cãi nhau

Khi cãi nhau, hai người đều nói ra những lời nói nặng nề, gây tổn thương cho người khác, sau khi thốt ra những lời đó nên bình tĩnh trở lại trong quãng thời gian nhanh nhất, việc nào ra việc đó.

5 cách giải tỏa cơn giận hâm nóng 'chuyện yêu' - ảnh 1

Hãy chủ động xin lỗi sau mỗi lần cãi nhau

Trong cơn giận dữ không nên để cái miệng làm chủ, luôn ‘quang quác như vịt’ , hai vợ chồng cần bình tĩnh, chờ suy nghĩ rõ ràng, sau khi hồi phục lý trí hãy sử dụng ngữ điệu khác để nói chuyện với đối phương, chứ không phải là cách tiếp tục cãi nhau, để cho đối phương cảm nhận được những suy nghĩ và sự chân thành của bạn, từ đó hãy xử lý vấn đề từ góc độ của người kia.

Dẹp bỏ cái tôi, chủ động xin lỗi

Hai người sống cùng nhau khó tránh khỏi không cãi nhau. Mặc dù lựa chọn đối phương, khi cãi nhau hãy suy nghĩ cho người kia một chút. Chủ động dẹp bỏ cái tôi để xin lỗi, người xin lỗi thường rất trân trọng đến tình cảm của hai vợ chồng, vốn dĩ hai vợ chồng rất thân mật, tại sao lại cãi nhau để mất hòa khí? Phải làm lành thôi, biết đâu đối phương chỉ vờ làm trò giận dỗi trẻ con và đang chờ bạn chủ động xin lỗi.

Hai người bình tĩnh một quãng thời gian

Nếu các cuộc tranh cãi của hai vợ chồng rất mãnh mẽ, gần như đến mức làm tổn thương cho người kia, lúc này không nên nhất thời nói ra những lời chia tay, ly hôn. Hai vợ chồng cần phải dành thời gian bình tĩnh lại một chút, phân tích mình có làm sai hay không, một khi phát hiện ra lỗi sai nhất định phải kịp thời sửa đổi.

        Ôm giúp chúng ta sống lâu hơn. (Việt hóa bởi SongKhoe.vn).

Nhẹ nhàng trước ‘đánh nhau’ sau

Không phải cái gì đối phương đều nghe theo bạn vì vậy mới xảy ra cãi nhau. Sử dụng cách ‘nhẹ nhàng trước, đánh nhau sau’ để xử lý vấn đề cãi nhau, trọng điểm của cách làm này ở chỗ: bạn cần chân thành lắng nghe đối phương và cùng nhau phân tích. Khi giao lưu với nhau phụ nữ đừng mang theo tâm trạng quá khích cá nhân, như vậy nam giới mới sẵn sàng tình nguyện thuận theo con đường phụ nữ đã chọn.

Một vòng tay ôm

Trong hai vợ chồng, phụ nữ thường có mấy ngày hay giận dỗi vô cớ. Khi nam giới đã quyết định lựa chọn người phụ nữ này thì nên cố gắng bao dung tính khí của cô ấy. Khi cãi nhau không biết làm thế nào, hãy trự tiếp đến bên ôm cô ấy một cái thật chặt và thì thầm bên tai cô ấy: ‘Anh yêu em’ , vào lúc này cơn giận của phụ nữ sẽ tan biến vào trong không khí, không hờn dỗi gì nữa cả.

>> Xem thêm: Muốn thì thầm lời yêu thương, hãy nói vào tai trái

Nguồn: http://audio-linux.org/

Bài viết liên quan