Kênh thông tin hỏi đáp

4 loại nước không nên uống ngay tức thì sau khi thức dậy

May 30, 2016 9:52 am

Sau đêm dài, một lượng nước trong thân thể thoát ra qua đường hô hấp, bài tiết , do đó , uống nước khi vừa ngủ dậy là thói quen rất tích cực . bên cạnh đó , nhiều nghiên cứu khẳng định không hề loại nước nào cũng có khả năng uống tới sáng sớm.

Nước đun sôi để lâu

Theo một số thầy thuốc sức khỏe, nước nên được đun sôi ở 100°C nhằm mục đích là khử trùng . tuy thế nhưng , khoảng hai giờ sau đó , vi trùng sẽ xuất hiện trở lại và sau 24 giờ, vi rút sẽ càng tăng cao . Hơn nữa, lượng nitơ trong nước đun sôi nhằm mục đích là lâu sẽ liên tiếp phân hủy thành nitrat, ảnh hưởng xấu vào chức năng tải chất thực phẩm của máu. Do ấy , bạn chỉ nên uống nước trong vòng 24 giờ sau lúc đun sôi. tuy nhiên là , nước đóng chai, nước tinh khiết , nước khoáng sau khi mở ba ngày cũng không nên uống.

Nước trái cây, đồ uống có ga

Theo trang Girls Talk In Smack, nhiều người có thói quen uống nước trái cây vào buổi sáng mùa hè. dù vậy , đây lại là sai lầm rất lớn. những loại đồ uống này chủ yếu chứa axit citric, có khả năng tăng tốc độ bàn bạc canxi, làm giảm hàm lượng canxi trong máu, dẫn vào thiếu hụt canxi trong thời gian dài. kế bên ấy , tiêu thụ những loại đồ uống có ga, nước ngọt, trà, cà phê… ngay khi thức dậy sẽ cản trở phác đồ thu nạp và tiêu hóa của bao tử , ảnh hưởng xấu vào đường tiêu hóa.

Nước muối

Uống nước muối đến buổi sáng tốt cho sức khỏe là quan niệm sai trái của nhiều người. Trong khi ngủ, một lượng nước trong thân thể đã thoát ra ngoài qua đường hô hấp, bài tiết … khiến khi ngủ dậy, máu trong người có xu thế đặc hơn thường ngày . cho nên , uống nước muối mặn chỉ khiến cho miệng bạn bị khô và cơ thể mất nước hơn. kế bên đấy , nước muối có khả năng gây hại cho có số người bị áp huyết cao.

Nước máy

hiện tại , đa số thiết bị tiên tiến có lẽ sẽ giúp bạn lọc nước máy để có thể uống kịp thời mà không cần đun sôi. tuy vậy , sau một đêm, những chất kim khí trong đường ống nước phối hợp với nước sẽ trở thành chất gây ô nhiễm. một vài vi sinh vật trong nước cũng vững mạnh mạnh trong đêm, Do đó , nước máy sẽ phát triển thành gây hại và chứa nhiều vi trùng . Do đấy , để bảo vệ sức khỏe, bạn không nên uống nước máy ngay thức thì lúc thức dậy, thay tới đó có lẽ sẽ uống một ly nước đun sôi dưới 24 giờ.

Bài viết liên quan