Kênh thông tin hỏi đáp

4 cách thức tóc không bao giờ bị cháy nắng

May 9, 2016 8:29 am

Bên cạnh da, tóc cũng là bộ phận cần được bảo vệ và chăm nom không kém khi đến hè. Tóc rất dễ bị tổn thương bởi nắng gắt và một lúc hư hỏng nặng, đuôi tóc “chết” thì chỉ có khả năng cắt đi chứ rất khó hồi phục . để có thể bảo vệ tóc thật hiệu quả hè này, hãy bỏ túi 4 giải pháp sau:

Chống nắng cho tóc

Cũng như da, tóc thuận tiện bị tiến công bởi các tia cực tím và bị khiến cho biến đổi màu sắc và kết cấu: Tóc khô xơ, giòn, dễ gãy, có màu nâu vàng xỉn do bị “cháy”. do vậy bạn cũng cần bôi kem chống nắng cho tóc nhằm mục đích là phòng tránh sự tấn công của UVA và UVB. hiện giờ trên thị trường đã có nhiều loại kem chống nắng dành cho tóc dưới dạng gel, kem dưỡng. ví như chẳng thể tìm thấy các sản phẩm này, bạn hãy chọn một loại dưỡng tóc có SPF15 trở lên. Trước lúc ra ngoài, chải tóc thật mượt và xoa dưỡng tóc đều trong khoảng gốc đến ngọn. Chải thêm lần nữa, đợi khoảng 15-20 phút là bạn có khả năng tin tưởng ra đường rồi!

Méc bạn một công thức xịt tóc tự chế có thể chống nắng tốt: Hãy trộn hẩu lốn một thìa café kem chống nắng có SPF15 trở lên với 1-2 thìa nước, khuấy đều và cho đến bình lép , ké lên tóc như sản phẩm dưỡng tóc. Bạn cũng nên đem theo bình xẹp này theo người và xịt bổ sung cho tóc 2 tiếng/lần nhé!

Giảm thiểu bề mặt tiếp xúc của tóc với ánh nắng

Một cách thức ngăn ngừa tóc cháy nắng rất đơn giản: Đừng để có thể tóc xúc tiếp trực tiếp với ánh mặt trời. khi ra ngoài trời, hãy dùng mũ rộng vành để bảo vệ tóc. những kiểu tóc như tết bím hoặc buộc cao cũng giúp giảm thiểu bề mặt tiếp xúc với ánh nắng của tóc, trong khoảng đó giảm tình trạng cháy nắng. Mái tóc tung bay trong gió thì đẹp thật đấy , nhưng cũng không có yếu tố nào phá hỏng tóc bạn nhanh như nắng và gió mùa hè đâu!

Tuyệt đối không để có thể tóc ướt đi ra ngoài nắng

Tóc yếu nhất lúc ở trong trạng thái ướt. nếu như phải “phơi mình” dưới nắng lúc này, khả năng ch3 ngọn và cháy nắng sẽ tăng gấp hai ,3 lần thường ngày . Sau lúc gội đầu, bạn nên lau xơ tóc, sử dụng tay gỡ rối tóc nhẹ nhàng và sấy ở chế độ mát vào khi khô hẳn rồi hẵng ra ngoài. ví như bạn đi biển hoặc hồ bơi, việc sử dụng mũ trùm đầu sẽ có tác dụng bảo vệ tóc rất tốt .

Tránh các công thức chăm sóc tóc chứa chanh

Với mái tóc dàu và nhiều gàu, chanh được xem là “thần dược” giúp làm sạch tóc, cho tóc tơi mụn và tạo màu nâu sáng khi không . Song nguy cơ bắt nắng của chanh cũng rất cao, do đó tới mùa hè bạn nên giảm thiểu tối đa việc dùng một vài công thức dưỡng, nhuộm tóc tại lầu xanh chanh nhé! Thay đến đấy , làm sạch tóc bằng người yêu kết và vỏ bưởi là cách thức gội đầu khi không , hiệu quả hơn nhiều.

Bài viết liên quan