Kênh thông tin hỏi đáp

33 xã, thị trấn có dịch sốt xuất huyết và Zika

December 18, 2016 3:13 pm

(PL)- Tại buổi giao ban y tế dự phòng 24 huyện /thị xã đơn vị chiều 15-12, BS Lê Hồng Nga, Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, trọng điểm Y tế đề phòng TP.HCM, buộc phải các quận /huyện đẩy mạnh hoạt động phòng, chống sốt xuất huyết (SXH) và bệnh do virus Zika. “khi Mọi người có thể phát hiện ca bệnh mới, không chỉ áp dụng khoanh vùng phun hóa chất, xử lý khu vực có ca bệnh mà phải dò la dịch tễ trang nghiêm để có thể nhận định sự kết nối với các ca bệnh trước nhằm Bạn đọc có thể phát hiện một vài chùm ca bệnh giả dụ có” – BS Nga buộc phải .

Theo Thống kê , toàn TP hiện có 33 phường , xã vừa có số ca SXH tăng vừa có nhiều ca bệnh do virus Zika. một số phường 24, 25, 26 của huyện Bình Thạnh đang có số ca mắc SXH cùng lúc có ca bệnh do virus Zika tăng liên tục trong những ngày qua. tương tự là một số thị trấn Bình Trưng Tây và Thạnh Mỹ Lợi của huyện hai ; phường Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước, Linh Chiểu, Linh Trung của quận Thủ Đức; một số phường Phú Thọ Hòa, Tân Quý, Tân Sơn Nhì của thị xã Tân Phú…

đến cuối ngày 15-12, toàn TP đã ghi nhận 130 ca nhiễm virus Zika. 75 phường , xã của 23/24 thị xã , quận đã có sự xuất hiện của virus Zika. quận Bình Thạnh dẫn đầu với 24 ca bệnh và tiếp tục ghi nhận ca bệnh nảy sinh mới trong các tuần cách đây không lâu .

Về SXH, TP đã có 19.021 trường hợp nhập viện chữa SXH, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2015. một số địa phương như huyện 4, thị xã 5 có số ca mắc SXH trong nửa đầu tháng 12 bằng tổng số ca mắc trong tháng 11. BS Nga cảnh báo những phường , xã có SXH và virus Zika cùng tăng cao cần có những phương pháp mạnh mẽ hơn trong công tác phòng, chống dịch, khống chế và không nhằm mục đích là kéo dài.

Bài viết liên quan