Kênh thông tin hỏi đáp

3 loại thuốc vô tình làm giảm mê say muốn tình dục

December 13, 2016 9:51 am

Nếu bạn đang gặp vấn đề trong ”chuyện ấy”, hãy đánh giá tủ thuốc của mình, một số loại sau đây có thể là duyên cớ gây giảm ham mê muốn, theo Redorbit.

Thuốc tránh thai

Nghiên cứu của Đại học Boston (Mỹ) năm 2006 do Irwin Goldstein, Tổng Biên tập tạp chí y khoa nam nữ thực hiện cho thấy thuốc tránh thai thúc đẩy lâu dài đến say mê muốn dục tình ở một số đàn bà . chừng độ SHBG (còn gọi là hormone ràng buộc quan hệ tình dục ) ở nhóm đàn bà sử dụng thuốc tránh thai và đã ngưng 4 tháng vẫn cao gấp đôi so với những người không bao giờ sử dụng.

Thuốc chống trầm cảm

Các thuốc chứa chất ức chế tái thu nhận có chọn lọc serotonin (SSRIs) gây ra nhiều tác dụng không mong muốn có thể dẫn đến rối loàn tình dục . Thuốc chống trầm cảm được bào chế nhằm cải thiện tinh thần của những người trầm cảm bằng cách đổi thay sự thăng bằng của các chất hóa học trong não. Nhiều chuyên gia đạo báo sự đổi thay đó tác động xấu đến khả năng đáp ứng tình dục , tác dụng này càng tăng lên khi sử dụng tăng liều.

Thuốc điều trị tiểu đường

Đái tháo dỡ đường và cả các loại thuốc dùng điều trị bệnh này đều làm giảm ham muốn, kích thích và cực khoái dục tình . Các chuyên gia khuyến cáo, tiểu đường là một trong những nguyên do chính ảnh hưởng đến chức năng dục tình ở cả 2 giới. cho nên , làm sao kiểm soát mức đường huyết tốt không chỉ giúp duy trì sức khỏe cho người bệnh, giảm thiểu các biến chứng hiểm nguy gây hỏng thận, mắt, thần kinh , chân và tim mà còn giúp duy trì chất lượng đời sống phòng the.

Bài viết liên quan