Kênh thông tin hỏi đáp

20% nam giới vô sinh hiếm muộn do không có tinh trùng

December 18, 2016 3:49 pm

(PLO)- “Vô tinh là hiện trạng không có tinh trùng trong tinh khí khi xuất tinh. căn bệnh này chiếm khoảng 1% dân số và khoảng 10%-20% người bệnh vô sinh hiếm muộn nam”.

BS Vũ Nhật Khang, BV Mỹ Đức (TP.HCM), đưa ra thông tin trên tại hội nghị “hiếm muộn nam và nam khoa” do Hội Nội tiết sinh sản và vô sinh hiếm muộn TP.HCM đơn vị ngày 17-9.

Theo BS Khang, có số người vô tinh hiện giờ ngày một nhiều do việc theo dõi, chẩn đoán và chữa trị hiếm muộn ngày càng cải thiện. kế bên ấy , những người nam giới còn sống sau khi hóa trị, xạ trị nhằm mục đích là điều trị một số bệnh lý ung thư ngày một cao nên góp phần tăng nhiều số người vô tinh.

“Trước đây, hi hữu muộn nam ít được chú ý do hầu hết không tìm thấy tác nhân rõ ràng và thiếu nhiều vật dụng công nghệ cao để phát hiện ra . vừa mới đây , với sự phát triển của sinh vật học phân tử đã giảng giải những nguyên nhân di truyền về vô tinh. trong khoảng đó , sự quan tâm về vô tinh cũng nhiều hơn” – BS Khang cho hay .

“Vô tinh có thể do tắc nghẽn đường sinh dục, tổn thương công đoạn sinh tinh, Bị rối loạn quy trình xuất tinh hoặc suy tuyến sinh dục nam. ngoài ra , rất nhiều nghiên cứu chia một vài trường hợp vô tinh thành 2 lực lượng chính: Do tắc nghẽn và không do tắc nghẽn. Việc phân loại vô tinh có vai trò cực kỳ quan trọng trong tiên đoán nguy cơ thành công của cách đưa ra cách chữa ” – BS Khang cho thấy thêm.

Bài viết liên quan