Kênh thông tin hỏi đáp

12 điều không nên tám với đồng nghiệp

June 7, 2016 9:13 am

Lúc nói chuyện phiếm với đồng nghiệp, bạn có thể nói rất nhiều điều thú vị, hay ho ngoài công việc. Bởi vì sự chỉ dẫn thỉnh thoảng đi quá xa, và bạn chẳng thể kiểm soát chừng độ lan truyền của những thông tin mà mình đã nói. một số tin tức có lẽ sẽ ảnh hưởng vào công việc của bạn, làm tổn hại uy tín của bạn, ảnh hưởng tới mối quan hệ trong công sở, thậm chí, ăn hiếp dọa cả sự nghiệp của bạn nữa.

Hãy lưu ý và ghi nhớ không nên nói 13 điều dưới đây với đồng nghiệp.

1. Tin tức bí mật về đơn vị :

Tin tức về một kế hoạch cắt giảm nhân sự hay một hiệp đồng quan trọng của doanh nghiệp đang nằm trong tay bạn? Hãy kỹ lưỡng , sự sơ ý lúc nói chuyện của bạn sẽ làm nhiều người hoảng sợ hay phấn khích không đúng thời khắc , và chắc chắn là lãnh đạo của tổ chức không hề thích điều này.

2 . Kế hoạch nhảy việc:

Bạn đang có ý định mất việc và phấn khởi lời khuyên với đồng nghiệp? Hãy cân nhắc thời điểm phù hợp . Bạn sẽ thông báo rộng rãi sau lúc đã giải quyết ổn thỏa mọi giấy má , thủ tục có liên quan, và chỉ nên bật mí tin tức ví như đã tìm được việc mới thích hợp . Đừng để có thể mọi chuyện đồn đoán rầm rầm ở văn phòng ví như bạn chưa thật sự chuẩn bị hay nghiêm trang cho việc này, nó sẽ bắt nạt dọa đến công việc hiện giờ của bạn nhiều đó .
3. Trút giận về công việc / đồng nghiệp / sếp lên blog / Facebook và nhằm mục đích là công khai

Đó là một hành động không hề khôn ngoan, vì bạn chẳng thể biết được độ lan tỏa của nó hậu quả đáng tiếc ai sẽ đọc được, trong ấy có cả các nhân vật chính trong câu chuyện bạn nữa. Hãy luôn biết kiềm chế trên mạng xã hội hoặc thiết lập cho mình một chế độ kiểm phê chuẩn chặt chẽ để có thể tránh rủi ro.

4. Những tin nóng sốt về tình ái của bạn

Một vài câu chuyện ngọt ngào, lãng mạn hay những cập nhật mới nhất về kế hoạch đi chơi của bạn và ý trung nhân chẳng hề là đề tài hay cho một vài cuộc tám chuyện văn phòng, đặc trưng là với một vài đồng nghiệp đang đạt mức sơ giao. Như thế thật khó chịu để có thể tách bạch chuyện riêng và chuyên môn của bạn với họ.

5. Quan niệm chính trị

Hãy giữ riêng cho mình, vì đây không chỉ là vấn đề nhạy cảm , mà còn rất dễ để leo thang trong tranh biện rồi xung đột. Chắc bạn không muốn bất hòa với đồng nghiệp chỉ vì một nguyên nhân ngoài công việc đâu nhỉ?

6. Quan niệm tín ngưỡng :

như vậy như ý kiến chính trị, tín ngưỡng là vấn đề mẫn cảm và dễ gây xung đột.

7. Thông tin mức lương

nếu tổ chức bạn giữ bí ẩn về lương của mọi người, hãy lặng yên về mức lương của mình và đừng tò mò hỏi mức lương của có số người khác. Sự chênh lệch mức lương sẽ gây ra cảm giác tiêu cực , bất mãn và dễ làm rạn vỡ tình đồng nghiệp lắm đấy .

8. Tỉ lệ nổi tiếng bạn quen biết

Thật ra đồng nghiệp chẳng hề có nhu cầu biết được thế gia của bạn ra sao tốt nhất , bạn học ở trường tăm tiếng như thế nào, chơi thân với những người tài giỏi , nổi tiếng đến đâu… Bạn càng nói nhiều, người ta càng khó chịu . Và nếu bạn đang khoác lác , đó là biện pháp nhanh chóng để có thể hình ảnh của bạn trở nên xấu thậm tệ trong mắt mọi người.

9. Bệnh

Hãy giữ im im về chuyện bệnh tật hay phải đi gặp bác sĩ chuyên khoa, có lẽ bạn không muốn những tin đồn đại về bệnh tật của mình được truyền tai nhau trên văn phòng đâu đúng không? Thêm tới đấy , khi biết / nghĩ bạn bị bệnh, thái độ của người ta đối với bạn cũng sẽ thay đổi ấy . Chẳng ai muốn bị nhìn với con mắt dò la hay nghi kỵ hay thậm chí là thương hại cả, vì chúng ta tới văn phòng là nhằm mục đích là làm việc mà.

10. Cuộc sống phức tạp

Ví như hé lộ cho đồng nghiệp biết về đời sống cá nhân rắc rối và phức tạp của mình, bạn có khả năng đánh mất luôn sự tin tưởng đó . Bởi vì theo tâm lý bình thường , một người chẳng thể xử lý một số vấn đề cá nhân của bản thân mình, thì làm sao có lẽ sẽ khắc phục tốt công việc được đây?

11. Đồn đại thất thiệt

các lời “nhiều chuyện” của bạn có thể gây rạn vỡ trong đồng nghiệp, và sẽ thật không hay giả dụ họ Người bệnh có thể phát hiện ra bạn là manh mối của tất cả một vài thông tin trước đó . Không nên chơi một vài trò chơi tin đồn vì nó thật sự không hữu ích cho công việc của bạn.

12. Hài hước không đúng chỗ

Thật ra chẳng phải ai cũng có khiếu hài hước . nếu bạn có khiếu hí hước , hãy mô tả đúng chỗ, với đúng người để tránh sự gượng gạo và bị nhận xét “vô duyên”. Nó sẽ rất bất lợi cho tâm cảnh của bạn cũng như hình ảnh của bạn trong mắt mọi người.

Bài viết liên quan